Top 4 cách trị mụn bọc ở mũi nhanh xẹp ít tốn kém

Mụn bọc ám ảnh tâm lý khi chúng nổi lên quá nhiều, nhất là vị trí trung tâm chiếc mũi. Hãy thử áp dụng 4 cách trị mụn bọc sau đây, các nốt mụn sẽ xẹp dần đi mỗi ngày.

1. Cách trị mụn bọc ở mũi bằng bột ngô

– 3 phần bột ngô

– 1 phần giấm

Thực hiện

Trộn đều bột ngô và giấm theo tỷ lệ phù hợp đã chuẩn bị rồi đắp hỗn hợp này lên vùng mũi, để khoảng 15-30 phút, sau khi khô lại thành dạng giấy mỏng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng gõ ra, rửa sạch lại với nước ấm. Để hạn chế đau đớn hoặc tổn thương, bạn nên dùng khăn ấm thấm nước rửa sạch.

Bột ngô được xem là cách trị mụn bọc rất tốt, bạn hãy cảm nhận làn da sáng mịn từng ngày với công thức này nhé!

trị mụn bọc 1

Bột ngô trị mụn bọc ở mũi hiệu quả

2. Cách trị mụn bọc ở mũi bằng nước gạo xay

Hỗn hợp nước và gạo xay rất giàu Vitamin B, các chất khoáng đồng, sắt… hỗ trợ quá trình tái tạo da, giảm thâm nám, viêm tấy, trị mụn bọc ở mũi hiệu quả.

– 1 ít gạo xay

– Nước hoặc sữa tươi

Thực hiện

Bạn hòa gạo xay với nước hoặc sữa tươi tạo thành hỗn hợp đặc quánh rồi thoa lên vùng mụn bọc ở mũi cần điều trị. Lưu lại trên da cho đến khi khô lại thì gỡ nhẹ nhàng lớp mặt nạ này, rủa sạch lại với nước. Công thức này không chỉ trị mụn bọc ở mũi tốt mà còn làm trắng sáng da hiệu quả.

3. Cách trị mụn bọc ở mũi bằng lá rau mùi

Lượng tinh dầu trong lá rau mùi giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ nhân mụn và ngăn chặn tuyến bã nhờn phát triển, hạn chế mụn bọc trên mũi.

– 1 nắm lá rau mùi tươi

– 1 thìa cà phê bột nghệ

Thực hiện

Xay nhuyễn lá rau mùi với nước và trộn đều với 1 thìa cà phê bột nghệ rồi đắp lên mũi. Thư giãn trong vòng 15 phút thì rửa sạch lại với nước. Kiên trì thực hiện cách trị mụn bọc ở mũi này thường xuyên, bạn sẽ thấy làn da sạch mịn, trắng hồng rạng rỡ lên trông thấy.

trị mụn bọc

Trị mụn bọc ở mũi bằng lá rau mùi

4. Cách trị mụn bọc ở mũi bằng Laser Aileen

Theo các chuyên gia, nhân mụn nằm sâu trong lớp biểu bì, sử dụng các phương pháp trị mụn thông thường như trên chỉ có tác dụng bề mặt. Do đó, giải pháp trị mụn bọc tốt là công nghệ Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc