Top 3 công thức trị mụn bằng trái bơ rất đơn giản

Trị mụn bằng trái bơ là công thức đơn giản. Bằng việc kết hợp với 1 số nguyên liệu thiên nhiên như sữa tươi, mật ong, trứng gà… bạn sẽ có bài thuốc trị mụn hiệu quả.

Bơ chứa hàm lượng lớn Vitamin E, A và khoáng chất như Canxi, sắt, Kali, Magie giúp tẩy tế bào chết, làm săn da, chống viêm, giảm sưng, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho da, chống lão hóa ngăn ngừa, trị mụn hiệu quả. Bạn chỉ cần áp dụng các cách trị mụn bằng bơ sau đây, làn da sáng mịn không còn là điều xa vời.

1. Trị mụn bằng công thức bơ + sữa tươi

– 1/4 trái bơ chín, tán nhuyễn

– 0,5 lít sữa tươi không đường

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau rồi thoa lên mặt, để trong khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước. Áp dụng công thức này 3 lần/tuần, bạn sẽ thấy công dụng trị mụn được phát huy rõ rệt.

trị mụn

Bơ và sữa tươi trị mụn rất tốt

2. Trị mụn bằng công thức bơ + mật ong

– 1/4 trái bơ chín, xay nhuyễn

– 1 chén mật ong nguyên chất

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau rồi đắp lên vùng da bị mụn, thư giãn từ 30-45 phút thì rửa sạch mặt lại với nước. Kiên trì thực hiện 2 lần/tuần bằng công thức trị mụn này, làn da của bạn sẽ được cải thiện lên từng ngày.

3. Trị mụn bằng công thức bơ + lòng trắng trứng gà

– 1/2 quả bơ chín vừa tới, cạo lấy phần ruột

– 1 quả trứng gà, tách lấy lòng trắng

– Sữa tươi không đường

Thực hiện:

Cho nguyên liệu bơ và trứng gà vào đánh nhuyễn, sau đó thêm 1 lượng sữa tươi không đường vào khuấy lên, tạo thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên mặt, mát-xa khoảng 5 phút, sau đó tiếp tục thoa thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 15 phút thì rửa sạch lại với nước. Đây là loại mặt nạ trị mụn rất tốt, đặc biệt là trị mụn đầu đen, bạn hãy kiên trì áp dụng 2-3 lần/tuần để nhanh chóng sở hữu làn da sáng mịn nhé!

trị mụn 1

Trị mụn bằng công thức bơ và lòng trắng trứng gà

Những cách trị mụn bằng quả bơ trên đây rất hữu ích nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, kết quả mang lại không hết hẳn. Do vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện trị mụn bằng phương pháp Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, áp dụng hiệu quả cả những trường hợp mụn mủ nặng, lâu ngày. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có khả năng len sâu vào tận bên trong phần cuối cùng gốc mụn, khóa chặt và tiêu diệt ổ mụn, làm cồi mụn săn lại, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng để giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc