Top 3 cách trị mụn xẹp nhanh chỉ sau 1 đêm

Cách trị mụn như thế nào là hiệu quả và nhanh chóng xẹp đi là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ “mách” bạn 3 cách làm phổ biến có thể bạn chưa biết.

1. Trị mụn bằng tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh hoặc nước trà xanh đậm đặc đều có tính kháng khuẩn, giảm nhờn và viêm… có công dụng trị mụn hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần chấm trực tiếp tinh dầu trà xanh lên nốt mụn cần điều trị. Nếu bạn thuộc da nhạy cảm, hãy hòa cùng với ít nước khoáng rồi nhúng miếng bông cotton vào hỗn hợp, đắp lên vùng mụn. Để yên khoảng 15-20 phút hoặc có thể qua đêm, sáng mai rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ thấy tác dụng trị mụn từ công thức này chỉ sau 1 thời gian kiên trì.

trị mụn

Trị mụn xẹp nhanh với tinh dầu trà xanh

2. Trị mụn bằng Aspirin

Aspirin là một dạng viên thuốc, có công dụng trị mụn rất tốt mà không phải ai cũng biết.

Để thực hiện, bạn nghiền nát 1 viên Aspirin, trộn chung với nước khoáng khuấy thật đều, tạo thành hỗn hợp nhuyễn đặc. Sau đó, đắp lên vùng da bị mụn. Để như vậy tầm 5-10 phút và rửa lại bằng nước sạch. Sau 1 thời gian kiên trì, bạn sẽ thấy việc trị mụn không còn là điều khó khăn, Aspirin sẽ giúp bạn “đánh bay” những nốt mụn viêm “cứng đầu”.

3. Trị mụn bằng xông hơi

Nước nóng trong quá trình xông hơi giúp mở lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn… Do vậy, nó có tác dụng trị mụn nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 1 lần.

Để thực hiện, bạn đổ nước nóng vào 1 chiếc bát nhỏ (có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu phù hợp) rồi cúi mặt xuống bát này với khoảng cách vừa đủ. Lưu ý không nên úp mặt quá sát vì sẽ gây ra bỏng. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa sạch lại bằng nước ấm cùng sửa rửa mặt, sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Sáng hôm sau, bạn hãy soi gương xem sự thay đổi của làn da mình nhé. Đây không chỉ là cách trị mụn xẹp nhanh mà còn trị mụn ẩn cực tốt.

trị mụn 1

Xông hơi là cách trị mụn xẹp nhanh

Trên đây là 3 cách trị mụn xẹp nhanh sau 1 đêm mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, nó chỉ giảm bớt phần nào chứ không hết hẳn, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Do vậy, bạn nên áp dụng cách trị mụn bằng Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có thể len sâu vào tận bên trong phần gốc mụn, giúp tiêu diệt ổ mụn, làm săn mụn, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng làn da sáng khỏe, mịn màng.

Khách hàng bị mụn nặng, sau khi được trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, làn da trở nên sáng mịn hơn