Top 3 cách tẩy lông nách dân gian thực hiện ngay tại nhà

Dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh, làm đẹp rất hay. Trong đó, 3 cách tẩy lông nách sau đây được xem là hữu hiệu, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Tẩy lông nách bằng đậu nành và nghệ

– 100gr hạt đầu nành, xay nhuyễn

– 2 thìa bột nghệ tươi

– 1 ít nước

Thực hiện:

Trộn đậu nành và bột nghệ tươi đã chuẩn bị lại với nhau, đổ vào 1 ít nước tạo hỗn hợp đặc quánh rồi thoa đều lên khắp vùng lông nách cần tẩy, để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước. Bạn nên thực hiện tẩy lông nách bằng cách này 2-3 lần/tuần để cảm nhận hiệu quả, làn da sẽ sạch mịn từng ngày.

tẩy lông nách

Tẩy lông nách bằng đậu nành và bột nghệ tươi

2. Tẩy lông nách bằng đá mài

1 đá mài

Thực hiện:

Cho đá mài vào nước để làm ẩm rồi cầm đá xoay tròn với lực vừa phải lên da vùng nách, kiên trì thực hiện cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Đây được xem là cách tẩy lông nách phổ biến, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, tẩy lông nách bằng cách này nếu không cẩn thận hoặc lỡ mạnh tay sẽ gây viêm lỗ chân lông, viêm da… Do vậy, bạn cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng.

3. Tẩy lông nách bằng chanh và dưa chuột

– 1 quả dưa chuột

– 1/2 quả chanh

Thực hiện:

Dưa chuột đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái lát và cho vào máy xay nhuyễn. Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước cốt chanh. Trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau tạo thành hỗn hợp bột nhão, để 30 phút. Sau đó, bạn dùng khăn thấm dung dịch chà nhẹ lên da vùng nách, những sợi lông sẽ theo đó mà rụng dần. Kiên trì tẩy lông nách bằng cách này khoảng 4-5 lần sẽ giảm được tình trạng lông nhiều.

tẩy lông nách 1

Chanh và dưa chuột tạo thành hỗn hợp tẩy lông nách hiệu quả

3 cách tẩy lông nách dân gian trên đây dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, đơn giản và tiết kiệm nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, tốn nhiều thời gian, hiệu quả không cao, không có tác dụng với vùng lông rậm, dày. Do vậy, theo các chuyên gia, để đạt kết quả như mong muốn, bạn nên áp dụng tẩy lông nách bằng Laser Aileen rất phổ biến tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với bước sóng dài lên tới 1.064nm, Laser Aileen tác động sâu tới vùng trung và thượng bì dưới da, loại bỏ lâu dài ổ vi khuẩn gây viêm nang lông, đốt cháy chân lông, làm tê liệt sự sống của từng sợi vi-ô-lông khiến lông mọc thưa, mỏng dần và hết hẳn chỉ sau vài lần điều trị (tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng).

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy lông nách tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc