Top 3 cách làm đẹp da sau sinh với nghệ tươi cực tốt

Nhiều phụ nữ sau sinh nhờ sử dụng nghệ tươi mà đi đâu ai cũng khen “gái một con trông mòn con mắt”. Vậy, nghệ có công dụng như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Từ xa xưa, người Việt Nam đã hay sử dụng nghệ để chế biến món ăn hằng ngày, làm lành sẹo… bởi công dụng tuyệt vời và hiệu quả an toàn mà nó mang lại. Đặc biệt, đối với phụ nữ sau sinh, nghệ càng phát huy ưu điểm vượt trội hơn nữa. Dưới đây sẽ là top 3 cách làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh cực tốt.

1. Tắm nghệ làm đẹp da

Chuẩn bị:

Với cách này, bạn chuẩn bị trước sinh khoảng 1 tháng bao gồm 2 kg nghệ trắng rửa sạch. Sau đó, cắt lát, xay nhuyễn, cho vào ngâm trong hũ nhựa hoặc thủy tinh cùng 2 lít nước. Lưu ý dùng nước nấu sôi để nguội. Muốn hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với rượu gừng ngâm bằng cách xay nhuyễn gừng, cho thêm lượng rượu phù hợp, đem ngâm 1 tháng là có thể dùng được. Mục đích chuẩn bị trước này giúp bạn thuận tiện hơn cho thời gian nghỉ dưỡng, sau khi sinh đã có ngay nguyên liệu để làm đẹp.

Cách dùng:

Sau khi sinh khoảng 5 – 7 ngày, lấy lượng nghệ vừa đủ ra chén, dùng tay chà sát rồi lấy lượng rượu gừng lau toàn thân. Sau khi thực hiện, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm toát ra từ cơ thể, làn da trở nên mịn màng hơn.

làm đẹp da

Thư giãn với lớp nghệ tươi phủ lên làn da toàn thân dịu nhẹ

2. Đắp mặt nạ nghệ làm đẹp da

Bạn có thể kết hợp với lòng đỏ trứng gà, bột gạo để tăng hiệu quả khi sử dụng.

– Kết hợp nghệ với lòng đỏ trứng gà: dùng theo tỷ lệ 1:1, nghệ tươi đập dập hoặc xay, lấy cả nước lẫn bã trộn với lòng đỏ trứng gà. Đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 30 phút, sau đó dùng nước ấm để rửa sạch mặt.

– Kết hợp với bột gạo: lấy 1 thìa bột nghệ và 1 thìa bột gạo vào chiếc cốc, có thể dùng thêm sữa chua hoặc sữa tươi không đường rồi đánh đều. Đắp hỗn hợp này lên mặt cho đến khi gần khô rồi rửa sạch với nước ấm.

– Sử dụng nước cốt nghệ tươi: Lấy nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước. Dùng bông thấm nước bôi lên da, để khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước.

Loại mặt nạ nghệ này sẽ giúp bạn giảm nám hiệu quả. Trong trường hợp đắp mặt hay uống nước nghệ tươi mà bị dị ứng, ngứa, mẩn đỏ thì phải dừng lại ngay.

làm đẹp da 1

Đắp mặt nạ nghệ tươi để duy trì làn da khỏe đẹp, mịn màng

3. Dùng nghệ trong bữa ăn hằng ngày làm đẹp da

Ngoài các cách làm đẹp ngoài da, bạn còn có thể dùng nghệ cắt nhỏ (hoặc nghiền bột) ăn với mật ong. Mùi vị hơi khó ăn một chút nhưng ban đầu bạn có thể cho nhiều mật ong vị ngọt sẽ giúp dễ ăn hơn, những lần sau đó, giảm dần lượng mật ong và tăng nghệ lên. Nên ăn thường xuyên trong hai tuần, có thể ăn buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.

làm đẹp da 2

Nên sử dụng nghệ kết hợp với mật ong cho làn da trắng sáng, rạng rỡ

Những lưu ý khi sử dụng nghệ:

Chỉ dùng 300-500g/ngày, không nên lạm dụng quá nhiều vì dễ gây ra đau bụng, tiêu chảy.

Nên sử dụng nghệ trộn với sữa tươi để giảm đi màu vàng khó đi của nghệ.

Với 3 cách làm đẹp da sau sinh vừa nêu trên, các bà mẹ đã không còn phải lo lắng về sự xuống sắc của mình nữa nhé. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn tư vấn, thăm khám cụ thể. Tại đây, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại giúp bạn có những phút giây thư giãn cho làn da đẹp, tươi trẻ dài lâu.

tòa nhà jw tại việt nam

Bệnh viện thẩm mỹ JW chi nhánh Việt Nam