3 tác hại của nâng mũi kém an toàn cần biết


Nâng mũi là giải pháp giúp thay đổi rõ rệt nhất sắc diện của khuôn mặt so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác. Do vậy, tác hại của nâng mũi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều rất nhiều người. 

tác hại của nâng mũi

3 tác hại của nâng mũi kém an toàn cần biết

Hé lộ nguyên nhân biến chứng sau nâng mũi 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, nâng mũi giúp thay đổi hơn 80% sắc diện khuôn mặt. Do đó, rất nhiều người lựa chọn công nghệ này khi đến việc làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tỉ lệ mũi bị hỏng, mũi biến dạng phải tái phẫu thuật có dấu hiệu gia tăng. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do cơ sở thẩm mỹ hoạt động “chui”, bác sĩ không giấy phép hành nghề, không đảm bảo chất lượng chuyên môn, hệ thống máy móc kém chất lượng hay không chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

tác hại của nâng mũi_2

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung hiện là chuyên gia nâng mũi uy tín hàng đầu hiện nay.

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc S line được xem là kỹ thuật chỉnh sửa mũi hiện đại, can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi để khắc phục hiệu quả các khuyết điểm, tạo dáng mũi cao đẹp tự nhiên và lôi cuốn hơn. Song, không phải bác sĩ nào cũng có khả năng thực hiện đúng kỹ thuật Hàn Quốc, chưa kể trường hợp bác sĩ “non” kinh nghiệm sẽ rất dễ gây nguy cơ biến chứng.

3 tác hại của nâng mũi kém an toàn cần biết

Cũng theo BS Tú Dung, tùy thuộc vào kỹ thuật lựa chọn, tác hại của nâng mũi kém an toàn được thể hiện qua nhiều mức độ khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Phẫu thuật đặt sụn silicon: Phương pháp đặt sụn silicon dẻo trên sống mũi thường được chỉ định cho những trường hợp mũi sống mũi thấp và chóp mũi dài. Nếu có khuyết điểm này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên bằng cách đặt sụn nhân tạo với điều kiện là đúng kỹ thuật.

Song, vẫn có rất nhiều người bị lộ sống, mỏng da, thủng đầu mũi… khiến mũi ngắn lại, rất mất thẩm mỹ. Biến chứng này thường gặp ở những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, hoạt động “chui” hoặc thực hiện nâng mũi giá rẻ, không đảm bảo an toàn.

tác hại của nâng mũi_3

Những tác hại thường gặp sau nâng mũi kém an toàn

+ Tiêm silicon lỏng nâng mũi: Đây là chất bị cấm sử dụng trong ngành tạo hình thẩm mỹ do hoạt tính gây viêm và biến dạng. Đặc biệt, mũi sau khi tiêm silicon lỏng sẽ lan ra các vùng khác gây nên tình trạng sưng viêm, đau đớn… khiến nhiều người rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti. Việc chỉnh sửa không phải là điều dễ dàng nếu trước đó bạn áp dụng phương pháp này.

 + Chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi: Đây là kỹ thuật can thiệp hoàn toàn cấu trúc mũi nên khi gặp biến chứng sẽ nặng nề hơn phương pháp thông thường như co rút, cong, vẹo hay biến dạng mũi… Tác hại của nâng mũi bằng phương pháp này thường xảy ra do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, hệ thống máy móc, phòng mổ không đảm bảo yêu cầu an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Tác hại của nâng mũi kém an toàn làm sao khắc phục? 

BS Tú Dung cho hay, những biến chứng sau nâng mũi kém an toàn có thể khắc phục bằng kỹ thuật mổ tái cấu trúc mũi (tái phẫu thuật mũi). Một số trường hợp cần dùng sụn sườn tự thân để dựng lại trụ mũi. Song, kỹ thuật này đòi hỏi rất cao ở tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm sẽ tiếp tục gây biến chứng.

tác hại của nâng mũi_4

Những trường hợp mũi biến chứng nặng nề cần can thiệp chỉnh sửa bằng sụn sườn tự thân.

Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi thẩm mỹ, không nên tình trạng phẫu thuật nâng mũi theo truyền miệng. Điều này giúp bạn tránh khỏi những biến chứng không mong muốn và có được dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

Mặt khác, khi tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa, bạn cần miêu tả dáng mũi có được sau phẫu thuật. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết chiếc mũi bạn mong muốn có phù hợp với tổng thể khuôn mặt hay không và chỉ định phương pháp can thiệp an toàn nhất. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể từ chối không phẫu thuật.

tác hại của nâng mũi_5

Bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chỉ định phương pháp phù hợp với từng trường hợp mũi.

Đối với những trường hợp mũi ngắn bẩm sinh, da mũi mỏng khi can thiệp nâng cao bằng kỹ thuật thông thường rất dễ gây lộ sống, thủng da đầu mũi… Lúc này, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ chỉ định chỉnh hình nâng mũi cấu trúc như dùng sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn… giúp bạn sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên, tránh khỏi các tác hại của nâng mũi. 

Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Nơi sở hữu đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo tính an toàn cao cũng như có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đang ứng dụng thành công công nghệ tái phẫu mũi được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn. Bằng việc tiếp nhận kỹ thuật đỉnh cao từ TS.BS Man Koon Suh – Chuyên gia nâng mũi hàng đầu Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dáng mũi cao đẹp thanh tú.

Chứng thực kết quả nâng mũi bằng công nghệ chuẩn Hàn 

Rất nhiều người sau khi lựa chọn khắc phục tác hại của nâng mũi kém an toàn tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã có chiếc mũi cao đẹp như ý. Hãy cùng kiểm chứng kết quả qua những hình ảnh thực tế dưới đây:

tác hại của nâng mũi_6

Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi chỉnh sửa mũi hỏNG bằng công nghệ chuẩn Hàn.

tác hại của nâng mũi_7

Trường hợp mũi hỏng do nâng mũi kém chất lượng đã được các bác sĩ của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn cứu chữa thành công.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia. 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS
[X]
banner