logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sụp mí mắt nhược cơ có chữa khỏi được không?


Sụp mí mắt nhược cơ là tình trạng mí mắt trên bị sụp do bệnh thần kinh – cơ gây nên. Tình trạng này khiến đôi mắt của người thực hiện bị che một phần tầm nhìn bởi bờ mi trên bị sa xuống. Tình trạng này được chữa trị như thế nào và đâu là địa chỉ thực hiện uy tín, mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

sụp-mí-mắt-nhược-cơ-1

Sụp mí mắt nhược cơ có chữa khỏi được không? 

Một số biểu hiện của sụp mí mắt nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh thần kinh – cơ, đặc tính là yếu và mệt mỏi các cơ vân. Nguyên nhân của tình trạng này là do các kháng thể phá hủy các thụ thể ACh ở chỗ nối thần kinh cơ, làm số lượng thụ thể ACh giảm đi một cách đáng kể. Sụp mí mắt nhược cơ là một trong những triệu chứng ban đầu của loại bệnh này.

Có người bị sụp cơ mí mắt rồi dần dần tiến triển đến nhược cơ toàn thân nhưng có người lại chỉ bị ở mắt, không lan ra các cơ tay chân hay hầu họng. Khoảng 15% bệnh nhân nhược cơ chỉ bị sụp mí mắt hay còn gọi là sụp mí mắt nhược cơ.

5 năm đầu sau khi được chẩn đoán bị sụp mí mắt nhược cơ, nếu bạn không tiến triển thêm các triệu chứng khác (như yếu cơ chân tay dẫn tới đi lại khó khăn, yếu cơ hầu họng dẫn tới nhai nuốt khó, vv) thì bạn sẽ không bị phát triển thêm các triệu chứng này.

sụp-mí-mắt-nhược-cơ-2

Tình trạng sụp mí mắt nhược cơ

Cũng giống như sụp mí bẩm sinh, sụp mí mắt nhược cơ có những biểu hiện sau đây:

+ Việc mở to mắt rất khó khăn đối với bạn, bạn phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được

+ Mí mắt trên sa xuống xuống che phủ 1 phần lòng đen của mắt

+ Lông mi của bạn hướng xuống dưới

+ Mí mắt trên bị mất nếp gấp

+ Phải rướn lông mày, ngửa cổ ra sau mới có thể mở được mắt để nhìn rõ vật

+ Thị lực giảm và gặp một số vấn đề về thị lực

+ Thử nghiệm lật mí mắt, nếu mí mắt trên luôn ở tư thế đã bị lật chứng tỏ cơ nâng mi đã bị yếu hay không còn hoạt động nữa

Sụp mí mắt nhược cơ có chữa khỏi được không?

Y học đã có những bước tiến dài trong điều trị nhược cơ, nhưng hiện tại tình trạng sụp mí mắt nhược cơ vẫn chưa thể chữa khỏi  mà chỉ hạn chế được các triệu chứng, giảm bớt một phần tình trạng sụp mí mắt. Bởi, không có cách nào loại bỏ được hết các kháng thể này ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân gây ra, không phải cứ bị sụp mí mắt là do bệnh nhược cơ gây nên hay những người bị nhược cơ đều bị nhược cơ mắt. Bởi có những người bị sụp mí mắt là do lão hóa, thức khuya quá nhiều hay bẩm sinh chẳng hạn. Với những nguyên nhân này thì bạn có thể tìm đến Bệnh Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được khắc phục hiệu quả nhất.

sụp-mí-mắt-nhược-cơ-3

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam tọa lạc tại trung tâm quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Với những trường hợp bị sụp mí do bẩm sinh, lão hóa hay do những thói quen xấu mà nên thì tại JW đang áp dụng phương pháp cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc. Với phương pháp này, không những khắc phục hiệu quả tình trạng sụp mí nói trên mà còn mang đến cho bạn đôi mắt tươi trẻ, linh động và đường mí rõ nét, cân xứng.

Ca tiểu phẫu cắt mí mắt khắc phục mắt sụp mí tại JW được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, đã trải qua quá trình đào tạo bài bản, thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật đồng thời thường xuyên được nâng cao tay nghề với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu xứ Hàn.

bg-doi-ngu-bac-si

JW có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao

Bên cạnh đó, trong qua trình thực hiện ca cắt mí mắt khắc phục mắt sụp mí cũng như các ca đại phẫu, tiểu phẫu khác, JW áp dụng hệ thống trang thiết bị tân tiến, giúp bác sĩ tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa sự xâm lấn. Nhờ đó mà ca cắt mí mắt tại JW mang lại hiệu quả toàn diện nhất cho khách hàng.

sụp-mí-mắt-nhược-cơ-5

Sau khi thực hiện cắt mí mắt tại JW, khách hàng có ngay đôi mắt to tròn với đường mí rõ nét

icon

Copyright ©2010. jwhospital.vn