Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt bạn nên biết

Cắt mí mắt là kĩ thuật tạo mắt 2 mí đều đẹp. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn, những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt sau đây bạn cần nên biết.

những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đôi mắt đẹp chuẩn Hàn giúp bạn luôn đẹp tự tin và quyến rũ

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến, đặc biệt, cắt mí mắt được rất nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm vượt trội của nó. Sau phẫu thuật cắt mí mắt, nếu có cách chăm sóc hậu phẫu tốt, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên và quyến rũ.

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt bạn nên biết

– Chườm lạnh liên tục trong vòng 24h đầu để giảm sưng bầm, sau đó có thể chuyển sang chườm ấm.

– Đeo kính khi ra đường. Tránh ánh nắng trực tiếp và khói bụi.

những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Sau cắt mí mắt, nên đeo kính ra đường để tránh khói bụi, ánh nắng… các tác nhân gây hại mắt

– Hạn chế tiếp xúc với nước, không để nước dính vào vết thương.

– Tránh để mắt làm việc lâu hoặc quá sức.

– Không trang điểm mắt khoảng 2 tuần sau phẫu thuật.

những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Không nên trang điểm sau khi cắt mí mắt, vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự hồi phục của nếp mí

– Uống nhiều nước và sử dụng các thức ăn chứa Vitamin C để vết thương mau lành.

– Kiêng các thức ăn gây sẹo như thịt bò, rau muống, xôi nếp, hải sản… kiêng các gia vị cay nồng, chất kích thích…

những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Tránh ăn những thức ăn dễ gây sẹo làm ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc hậu phẫu cắt mí mắt

– Uống thuốc và tái khám đúng hẹn theo lời dặn của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp và an toàn tại TP.HCM?

Chỉ cần làm theo những chỉ dẫn vừa nêu trên, đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và có kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn sơ suất trong khâu chăm sóc hậu phẫu hoặc tay nghề bác sĩ không cao, dẫn đến một số biến chứng như 2 mí không đều nhau, mí to, lộ giả, mắt trợn dữ không nhắm kín… thì nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để kịp thời chữa hỏng.

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đây là trường hợp biến chứng mắt trợn sau cắt mí mắt do lấy quá nhiều da làm mí mắt trợn, nhắm không kín

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) đánh giá đây là trường hợp rất khó, cần phải chờ thời gian mới thực hiện được vì tình trạng thiếu da sau phẫu thuật, đồng thời phải thực hiện 2 lần mới đem lại nếp mí đẹp và tự nhiên.

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Kết quả phẫu thuật mắt hỏng vừa nêu trên tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sau 3 tháng đã có cải thiện (thời gian hồi phục nhanh hơn so với dự tính)

Tình trạng biến chứng mắt trợn này phổ biến, có thể thấy nếu không tìm đúng cơ sở phẫu thuật uy tín thì có đi thẩm mỹ lại 2 lần, 3 lần hay thậm chí nhiều hơn cũng không có tác dụng. Do vậy, bạn cần sáng suốt tìm đến nơi làm đẹp chất lượng để đáp ứng tính an toàn và hiệu quả, quan trọng là kịp thời thăm khám với bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn, có chỉ định sửa mắt phù hợp.

Một số trường hợp sửa mắt hỏng tại JW

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt

Các khách hàng đều hài lòng về kết quả cắt mí mắt chỉnh sửa mắt hỏng tại JW

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt