logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nâng ngực khi đang mang thai – Đừng đùa với mạng sống


Vòng một căng đầy quyến rũ dĩ nhiên luôn là điều khao khát của tất cả chị em phụ nữ. Nhưng có phải vì thế mà nên bất chấp mọi khuyến cáo, nguy hiểm khi đang mang thai để nâng ngực? Đừng đánh cược mạng sống của mình và đứa trẻ để đổi lấy vòng một.

0.564712001449576905

Cảnh tỉnh từ một chuyện đáng buồn

Hiện nay, đồng loạt các trang báo đều đưa tin về 1 cô gái 22 tuổi tên Q.A, quê Cà Mau, tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh đã tử vong sau khi nâng ngực tại 1 bệnh viện thẩm mỹ tại TP. HCM.

phau-thuat-nang-vong-1-co-gai-22-tuoi-tu-vong-do-soc-nhiem-khuan-1-1502097834-width650height358

Dòng trạng thái FB cuối cùng của Q.A trước khi mất

Điều đáng buồn hơn khi Q.A đang mang thai 17 tuần tuổi. 1 ca phẫu thuật trả giá bằng 2 sinh mạng. Thật quá đau buồn! Đây là hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang có suy nghĩ, hoặc dự định sẽ đi nâng ngực khi đang mang thai.

Tạm thời không nói đến nguyên nhân tử vong của cô gái, cũng không tìm hiểu sâu hơn rằng ai là người có lỗi để xảy ra chuyện này. Bởi lẽ dù có nói gì đi chăng nữa, 2 sinh mạng đã mãi mãi không còn.

Bảo vệ bảo thân – Vẹn tròn thiên chức làm mẹ

Trong bài viết này, tôi chỉ đề cập đến chuyện phụ nữ đang mang thai và những điều không nên làm. Có rất, rất nhiều điều không nên làm khi phụ nữ đang mang thai, nhưng điều cấm kị nhất là phẫu thuật thẩm mỹ, là sử dụng các biện pháp gây tê, gây mê, sử dụng các loại thuốc không đúng chỉ định.

Ai cũng biết rằng, khi phụ nữ đang mang thai, nồng độ hoocmon thay đổi rất lớn, kèm theo đó là cơ thể cũng thay đổi để chuẩn bị chào đón 1 đứa bé đang lớn dần. Trong thời gian này mọi hoạt động can thiệp sâu vào cơ thể đều bị cấm chỉ định vì rất nguy hiểm.

Analisis-segundo-trimestre-1_ampliacion

Mang thai là một điều tuyệt với của người phụ nữ, đừng để những điều khác ảnh hưởng đến mẹ và bé

Không những thế những  tác động vào mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Vì vậy các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ luôn từ chối nâng ngực cho phụ nữ đang mang thai, vì hậu quả sẽ rất nặng.

Là phụ nữ có quyền đẹp.Dẫu biết rằng nâng ngực là nhu cầu làm đẹp chính đáng của phụ nữ, để họ trở nên tự tin, quyến rũ và thu hút hơn. Nhưng trước khi phẫu thuật nâng ngực, phụ nữ nên tìm hiểu rằng: Bất cứ tác động nào đến cơ thể cũng cần được suy xét kĩ trên nhiều phương diện. Đặc biệt, vấn đề an toàn phải được đặt lên trên hết.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, một số các biến chứng có thể gặp phải nếu không cẩn trọng như: Chảy máu sau mổ; Nhiễm trùng vết mổ; Hoại tử núm vú…

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật sẽ có một số trường hợp bị hai bên ngực không bằng nhau; Mất cảm giác bầu ngực; Co thắt bao xơ; Lộ túi độn ngực… Nếu như không được thực hiện đúng biện pháp thẩm mỹ an toàn sẽ rất khó tránh khỏi.

Làm đẹp cần thông thái

Để tránh khỏi những biến chứng xảy ra, khi có ý định thẩm mỹ, chị em phụ nữ cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Lựa chọn nâng ngực những nơi có giấy phép hoạt động, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

+ Bệnh viện cần đảm bảo trang thiết bị đạt chuẩn

+ Kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi quyết định nâng ngực

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia thẩm mỹ, đù có như thế nào đi chăng nữa, nâng ngực trong khi mang thai luôn là điều cấm kị.

b-1448333126247

Khi đang mang thai, phụ nữ cần cẩn trọng hết sức

Các bác sĩ có lương tâm luôn tìm hiểu rất kỹ tình trạng bệnh nhân trước khi đồng ý phẫu thuật cho họ hay không. Nêu phụ nữ đang mang thai bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật. Bởi đây không đơn thuần là một ca làm đẹp cho phụ nữ, mà còn là vấn đề sức khỏe cho cả 2 sinh mệnh.

Đối với mọi tín đồ làm đẹp, khi có ý định cải thiện bản thân vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Làm đẹp bất chấp là có tội với bản thân. Đặc biệt, trong quá trình mang thai, đừng vì ham muốn làm đẹp của bản thân mà hủy hoại mầm sống.

icon

Copyright ©2010. jwhospital.vn