Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Để có chiếc mũi cao đẹp sau phẫu thuật, chế độ chăm sóc hậu phẫu chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? trở thành vấn đề được rất nhiều người lưu tâm.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em đang có dự định nâng mũi nên đang tìm hiểu về cách chăm sóc sau phẫu thuật. Nhưng em vẫn còn một thắc mắc không biết nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn! (Minh Anh, Lâm Đồng).

Trả lời:

Minh Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp qua những thông tin sau đây:

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Chăm sóc sau nâng mũi được nhận định là khâu cuối cùng trong liệu trình phẫu thuật nâng mũi và cũng chính là khâu quan trọng giúp chiếc mũi được định hình như mong muốn.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết:

“Sau khi nâng mũi xong, bạn cần giữ cho vết thương luôn trong tình trạng khô ráo. Một tuần đầu sau phẫu thuật, bạn chỉ nên rửa mặt bằng khăn ướt và tuyệt đối không để nước tiếp xúc trực tiếp vào vết thương. Sau khi cắt chỉ khoảng 3 ngày thì bạn có thể rửa mặt bình thường”.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_2

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và chỉ định cách chăm sóc sau nâng mũi cho khách hàng.

Cũng theo BS Tú Dung, để đảm bảo tính an toàn cho dáng mũi trong những ngày đầu phẫu thuật, bạn cần thực hiện rửa mặt đúng cách qua 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn làm ướt khăn mềm và vắt khô rồi lau nhẹ nhàng vùng mặt nhưng không nên đụng chạm vào vết thương ở mũi.

Bước 2: Sau khi rửa mặt xong, bạn chuyển sang vùng mũi. Đây là vị trí cần đặc lưu ý khi rửa nên bạn dùng nước muối sinh lý để lau nhẹ nhàng.

Bước 3: Để da mặt sạch sẽ và tránh bụi bẩn bạn có thể thực hiện thêm một lần nữa.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_3

Rửa mặt đúng cách giúp vết mổ nhanh hồi phục và dáng mũi được định hình như mong đợi.

Lưu ý: Nước dùng để rửa mặt phải là nước sạch có thể dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương chưa lành. Ngoài ra, bạn cũng cần rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh nhiễm trùng.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau nâng mũi

BS Tú Dung cho hay, ngoài việc tìm hiểu nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? Bạn cũng cần lưu ý cho mình chế độ chăm sóc hậu phẫu theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Chỉ có như vậy, bạn mới có được chiếc mũi đẹp tự nhiên và an toàn.

Dưới đây là chế độ chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn,… được chỉ định từ BS Tú Dung mà bạn có thể tham khảo:

– Chườm đá liên tục trong 48 giờ đầu tiên để giảm sưng nề.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_4

Chườm đá quanh vùng mũi có tác dụng giảm sưng nhanh chóng.

– Không nên mang kính trong khoảng 1 tháng đầu tiên và hạn chế nằm nghiêng để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.

– Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng sau nâng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_6

Vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng mũi.

– Sau khi nâng mũi không nên tác động mạnh đến vùng mũi như: sờ nắn, ngoáy mũi… hoặc tham gia các động thể thao làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_5

Không nên tham gia các hoạt động thể thao vì có thể va chạm và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

– Hạn chế sử dụng chất kích thích rượu, bia, cà phê, thuốc lá… trong 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

– Kiêng ăn những thực phẩm có khả năng gây kích ứng vết thương như: Hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp… Ngoài ra, bạn cần bổ sung đầy đủ các loại trái cây giàu Vitamin C và uống đủ nước để vết thương nhanh lành.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_5

Không nên ăn những thực phẩm dễ gây sẹo sau nâng mũi.

– Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn.

Khám phá địa chỉ nâng mũi “CHUẨN CHẤT LƯỢNG” hiện nay

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được đánh giá là địa chỉ nâng mũi “chuẩn chất lượng” được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bằng việc tiếp nhận kỹ thuật tiên tiến từ TS.BS Man Koon Suh – Chuyên gia nâng mũi hàng đầu châu Á. Chúng tôi cam kết thực hiện phẫu thuật theo đúng quy trình xứ Kim Chi.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi phức tạp. Chúng tôi đã và đang giúp đông đảo khách hàng có được chiếc mũi cao đẹp như mong đợi.

bg-doi-ngu-bac-si

Đặc biệt, chất liệu sụn chuyên dùng trong nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là sụn mềm chuyên biệt, có độ tương thích rất cao với cơ thể người sử dụng và không bị đào thải theo thời gian. Nhờ đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sở hữu chiếc mũi đẹp bền vững với thời gian.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_9

Sụn mềm cao cấp chuyên trong phẫu thuật nâng mũi an toàn.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được biết đến là chi nhánh độc quyền của bệnh viện Jeong Won (top 5 thương hiệu Hàn Quốc). Chúng tôi luôn được bảo trợ hệ thống trang thiết bị hiện đại từ cơ sở chính, xứng đáng là nơi bạn có thể “trao gửi niềm tin”.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_8

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi an toàn.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được_9

Khách hàng sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên sau nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? đã giúp Minh Anh có được câu trả lời thỏa đáng và tin tưởng lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để phẫu thuật nâng mũi. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống.

Mến chào bạn!.

Mọi thắc mắc chi tiết về dịch vụ nâng mũi, bạn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia.