Mặt nạ trà xanh trị mụn hiệu quả bất ngờ

Nếu đang phải lao đao vì những nốt mụn xấu xí làm tổn hại làn da, các chị em nên áp dụng ngay công thức mặt nạ trà xanh trị mụn vô cùng hiệu quả trong bài viết sau đây.

Mặt nạ trà xanh trị mụn hiệu quả bất ngờ

Công dụng điều trị mụn “không tưởng” từ trà xanh

Bạn có biết bột trà xanh chứa phần lớn các chất chống oxy hoá gấp bội lần Vitamin E và các axit tannin,…cùng rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu khác có khả năng xoá bỏ nhanh chóng những những nốt đáng ghét ngự trị trên làn da bạn. Đồng thời, làm mờ các vết thâm do mụn mang lại một làn da mịn màng, tươi sáng.

h2_ rua mat bang bot tra xanh giup chong nang hieu qua

Hơn nữa, khi mang bột trà xanh kết hợp với một số nguyên liệu khác thông dụng có sẵn tại nhà thì công dụng trị mụn sẽ được nhân đôi. Sau đây là một số công thức mặt nạ trà xanh trị mụn hiệu quả bất ngờ, được đông đảo chị em phụ nữ truyền tai nhau thực hiện.

Mặt nạ trà xanh trị mụn hiệu quả bất ngờ

Bột trà xanh từ lâu đã được xem là như một loại “thần dược” rất tốt trong việc làm đẹp và ngăn ngừa lão hoá. Do đó, để nhanh chóng nói lời tạm biệt với những đám mụn cứng đầu, các bạn nên bỏ túi một số công thức trị mụn bằng trà xanh như sau:

Mặt nạ trà xanh trị mụn kết hợp với trứng gà

Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 nguyên liệu trà xanh và trứng gà được xem là giải pháp hữu hiệu với làn da có nhiều mụn cám và mụn đầu đen. Theo đó, trong trứng gà chứa nhiều Vitamin A, B và protein có công dụng làm sạch da từ sâu bên trong, giúp cân bằng độ ẩm. Đồng thời, ngăn ngừa quá trình hình thành và phát triển của nhân mụn.

Chuẩn bị: Bột trà xanh 2 thìa (muỗng) và 1 lòng trắng trứng.

bot-tra-xanh-long-trang-trung1

Cách thực hiện: Bạn cho trà xanh và lòng trắng trứng vào một cái chén (bát) đánh đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, rửa mặt thật sạch, vỗ nhẹ cho khô và thoa hỗn hợp trên lên da mặt, giữ nguyên khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Nên kiên trì thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Mặt nạ trà xanh trị mụn kết hợp với mật ong

Đây được xem là loại mặt nạ phổ biến và thông dụng nhất trong việc điều trị mụn. Theo đó, thành phần kháng khuẩn có trong mật ong sẽ nhanh chóng đánh bay những đám mụn cũ, ngăn ngừa quá trình hình và sản mụn mới. Đồng thời, mang lại cho các bạn một làn da mịn màng, sạch mụn và tươi tắn hơn.

Chuẩn bị: Bột trà xanh và mật ong theo tỉ lệ 1:1

h1_ su ket hop chong lao hoa da tu bot tra xanh va mat ong

Cách thực hiện: Bạn chuẩn 1 cái chén cho mật ong và trà xanh theo tỉ lệ như trên, khuấy đều. Tiếp đến, vệ sinh da mặt bằng nước sạch sau đó thoa hỗn hợp trên lên vùng da mụn từ 15 – 20 phút và rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 -3 lần/tuần những nốt mụn cứng đầu sẽ dần dần biến mất.

Mặt nạ trà xanh trị mụn kết hợp với sữa chua

Theo nhận định của các chuyên gia thì đây là 2 nguyên rất phù hợp cho những làn da nhạy cảm. Bởi lẽ, sữa chua chứa thành phần lợi khuẩn rất dịu nhẹ cho làn da, vừa có khả năng chống viêm nhiễm vừa se khít lỗ chân lông vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị: Bột trà xanh và sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1

1_rsxb

Cách thực hiện: Trộn 2 nguyên liệu trên vào một cái chén (bát) đã chuẩn bị sẵn, trộn đều hỗn hợp trên và thoa lên vùng da mụn sau khi đã được rửa sạch với nước. Giữ nguyên khoảng 15 – 20 phút thì dùng nước ấm rửa lại, thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có thể tống khứ được những nốt mụn cứng đầu.

Trên đây là một số công thức mặt nạ trà xanh trị mụn dành cho những trường hợp mụn mới phát và nhẹ. Trong những trường hợp mụn dày đặc và lâu ngày không khỏi các bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời, nhanh chóng, tránh lây lan.

Hiện nay, trung tâm Vip Beauty Center -Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là nơi tiên phong ứng dụng thành công các công nghệ chăm sóc da và điều trị mụn chính thống Hàn Quốc. Với đội ngũ các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, được tu nghiệp nhiều năm liền tại Hàn Quốc cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết trị sạch mụn trong một liệu trình, trả lại cho các bạn một làn da rạng ngời, tươi trẻ.

Viện chăm sóc và điều trị da cao cấp Bệnh viện JW Hàn Quốc

Liên hệ với chúng tôi: Trung tâm Vip Beauty Center – Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tọa tại 141 – 143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 TP.HCM.