Mặt nạ làm đẹp da hỗn hợp với nguyên liệu thiên nhiên

Da hỗn hợp thuộc loại “khó tính”, không dễ gì làm đẹp da nếu không có công thức phù hợp. Mời bạn tham khảo các loại mặt nạ từ thiên nhiên sau đây để có làn da trắng đẹp, mịn màng.

1. Bí ngô làm đẹp da

Để làm đẹp da từ bí ngô, bạn hãy trộn 2 muỗng cà phê bí ngô đã được luộc chín với 1/2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê sữa tươi. Nghiền nhuyễn hỗn hợp rồi thoa lên da, để trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch đi.

Nếu bạn muốn làm mặt nạ tẩy tế bào da chết thì nấu chín bí ngô, xay nhuyễn rồi trộn với một chút đường và quế nghiền nhỏ. Đây là cách hợp lý giúp bạn khắc phục làn sa xù xì, bong tróc.

Trong bí ngô có chứa nhiều Vitamin C, Vitamin E, kẽm, chất chống oxy hóa… cho bạn làn da khỏe mạnh, mịn đẹp và giảm mụn trứng cá hiệu quả.

làm đẹp da

Bí ngô không những là món ăn tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da hiệu quả

2. Đất sét, hạnh nhân và sữa làm đẹp da

Trộn đất sét, hạnh nhân và sữa theo tỷ lệ 1:1:1 rồi đánh đều tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đắp lên da sau khi đã làm sạch mặt. Để trong khoảng từ 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Loại mặt nạ này rất thích hợp để loại bỏ dầu thừa, tạp chất bám trên da và dưỡng ẩm hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được nó thuận lợi, vì có những người dễ bị dị ứng với hạnh nhân. Do vậy, để an toàn hơn, trước khi đắp thẳng lên mặt, bạn nên thử nghiệm nó trên 1 vùng da nhỏ ở cổ hoặc tay, nếu không có cảm giác gì khó chịu thì hãy dùng nó cho gương mặt.

3.  Hoa hồng làm đẹp da

Nguyên liệu cần có cho công thức này là nước ép của cánh hoa hồng, 1 thìa sữa chua, và 1 chút mật ong. Trộn lẫn lại với nhau thật nhuyễn rồi áp nó trên mặt, mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn, để thư giãn trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước.

Nước ép hoa hồng phù hợp cho mọi loại da, mật ong chứa chất dưỡng ẩm tự nhiên và sữa chua nuôi dưỡng làn da giúp bạn loại bỏ những vảy tróc, mang đến cho bạn sự trắng sáng, mềm mịn.

4. Quả đào làm đẹp da

Nguyên liệu cần có là 1 quả đào chín, 1 lòng trắng trứng và 1 muỗng sữa chua trộn đều. Sau khi rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Mặt nạ này rất tốt cho da hỗn hợp, có vai trò như loại kem dưỡng ẩm, không gây kích ứng da mà còn giúp cân bằng độ ẩm hiệu quả.

làm đẹp da 1

Làm đẹp da từ quả đào giúp bạn duy trì nét trẻ trung, tươi tắn (Ảnh minh họa)

Như vậy là các bạn đã biết cách làm đẹp da hỗn hợp dựa trên 1 số loại mặt nạ thiên nhiên tốt. Hãy ghi nhớ các hướng dẫn trên vào sổ tay để giữ vẻ trẻ trung, mịn màng cho làn da bạn nhé! Ngoài ra, đối với các trường hợp bị mụn, sạm nám, nếp nhăn… cũng nên quan tâm đến việc bổ sung collagen cho da bằng cách đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể. Tùy vào từng tình trạng mà bạn sẽ được tiến hành bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa, làm đẹp da hiệu quả.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc