Hỏi – Đáp: Sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không?

Hỏi: Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không ạ! Con trai em năm nay lên 6 tuổi và cháu mắc phải tình trạng sụp mí bẩm sinh làm giảm thị lực, gây cản trở trong các hoạt động vui chơi, giải trí và học tập. Mong bác sĩ giải đáp giúp em với! Em xin chân thành cảm ơn! (Quỳnh Hoa – Bến Cát, Bình Dương).

sụp-mí-mắt-có-nên-phẫu-thuật-không-1

Hỏi – Đáp: Sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không?

Đáp:

Xin chào chị Quỳnh Hoa!

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc rất vui và cảm ơn chị đã gửi thắc mắc sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không về chuyên mục Hỏi – Đáp của bệnh viện. Thắc mắc của chị sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Sụp mí mắt ở trẻ em xuất hiện ngay sau khi sinh và là tình trạng thường gặp nhất. Sụp mí bẩm sinh có thể gây ra những hậu quả như: Nhược thị nếu mi sụp che diện đồng tử, tật khúc xạ do áp lực của mi mắt lên nhãn cầu, cong lệch cột sống do cố ngửa cổ để nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây tâm lý mặc cảm, hạn chế giao tiếp của trẻ.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh sẽ được chữa trị với nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không còn tùy thuộc vào độ tuổi của bé.

sụp-mí-mắt-có-nên-phẫu-thuật-không-2

Sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không còn tùy thuộc vào độ tuổi cuả bé

Thông thường, việc phẫu thuật sụp mi bẩm sinh dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên, vì lúc này trẻ đã có thể bắt đầu hợp tác được với bác sĩ khi thăm khám tình trạng sụp mí. Ngoài ra, sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không còn có phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe, tình trạng thị lực, phương pháp phẫu thuật,…

Con trai chị Quỳnh Hoa đã 6 tuổi, vậy là có thể thực hiên phẫu thuật chữa sụp mí được. Chữa sụp mí bẩm sinh tại Bệnh viện thẩm mỹ JW được thực hiện bằng phương pháp cắt mí mắt. Đây là một ca tiểu phẫu khá đơn giản, không gây bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào đến thị lực và dây thần kinh vùng mắt, sẽ giúp cải thiện chức năng của cơ nâng mi trên một cách hiệu quả.

sụp-mí-mắt-có-nên-phẫu-thuật-không-3

Hình mô phỏng các công đoạn chữa sụp mí bẩm sinh bằng phương pháp cắt mí mắt

Trước khi tiến hành thực hiện các bác sĩ tại JW sẽ gây tê cục bộ phần mí mắt nên sẽ không gây đau đớn, khó chịu nào cho trẻ. Đồng thời các mũi khâu khéo léo được dấu trong nếp mí không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Là một tiểu phẫu đơn giản, đảm bảo an toàn tối đa nên sau khi thực hiện xong, trẻ có thể ra về ngay, sinh hoạt bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

bg-doi-ngu-bac-si

Ca tiểu phẫu sụp mí mắt bẩm sinh tại JW được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn cho trẻ

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc sụp mí mắt ở trẻ em có nên phẫu thuật không của chị Quỳnh Hoa. Hy vọng chị đã tìm cho mình câu trả lời hài lòng nhất. Chúc cháu sớm được chữa trị tình trạng sụp mí để có thể hòa đồng hơn với bạn bè và học tập tốt hơn.

sụp-mí-mắt-có-nên-phẫu-thuật-không-5

Tình trạng sụp mí bẩm sinh từ trẻ đã được khắc phục hiệu quả