Công dụng làm đẹp da “tuyệt diệu” với gừng tươi

Gừng tươi không chỉ có tác dụng tẩy da chết, giúp da săn chắc mà còn giảm thâm nám, mờ sẹo trên da mặt hiệu quả. Mời bạn tham khảo làm đẹp da “tuyệt diệu” với gừng tươi sau.

1. Tẩy tế bào chết làm đẹp da

– Nguyên liệu:

+ 2 thìa gừng tươi đã được làm sạch và xay nhuyễn.

+ 1 trái chanh lấy nước cốt.

+ 3 thìa đường.

+ 2 thìa dầu oliu (hoặc dầu dừa).

– Cách thực hiện: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị, tạo thành hỗn hợp massage nhẹ nhàng lên mặt và toàn bộ cơ thể theo chuyển động tròn trong 15-20 phút, sau đó tắm rửa lại với nước ấm. Áp dụng 1 tuần/lần. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau khi thực hiện, làn da sẽ được loại bỏ da chết, mang đến sự săn chắc, sạch mịn và thông thoáng hơn.

làm đẹp da

Gừng tươi có công dụng tẩy tế bào chết hiệu quả

2. Trị thâm sẹo làm đẹp da

Có 2 cách để bạn trị thâm sẹo hiệu quả bằng gừng tươi:

– Cách 1: Thái gừng tươi thành từng lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo thâm, thực hiện liên tục trong 10-15 ngày, bạn sẽ thấy những vết thâm sẹo dần biến mất.

– Cách 2: Gừng tươi ép lấy nước, dùng bông sạch thấm ướt và thoa lên vùng da bị sẹo thâm, thực hiện hằng ngày làn da sẽ cải thiện rõ rệt.

Với 2 cách trên, kiên trì thực hiện sẽ có kết quả tốt, trả lại làn da hồng hào, tươi sáng.

3. Trị nám làm đẹp da

– Cách 1: Trộn đều nước ép gừng tươi, mật ong, nước hoa hồng theo tỷ lệ 1:1:1. Sau khi rửa sạch mặt, dùng bông sạch thấm hỗn hợp này lên da, đặc biệt là những vùng da bị nám, để trên da cho đến khi khô lại rồi tiếp tục thoa lớp khác, cứ làm như vậy trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm, tiếp đến là nước lạnh. Thực hiện 3 lần/tuần, vết nám sẽ giảm dần đi trông thấy.

– Cách 2: Trộn đều 1 thìa nước ép gừng tươi, 1 thìa dầu dừa, 1 thìa mật ong và 1/2 thìa chanh tươi, khuấy đều. Dùng bông sạch thấm đều hỗn hợp rồi thoa lên mặt, thực hiện tương tự như ở cách 1, các vết nám cũng dần mờ đi, trả lại cho bạn làn da săn chắc, mịn màng và trắng hồng rạng rỡ.

4. Làm săn chắc da và giữ nét tươi trẻ

Lấy củ gừng tươi làm sạch, xay nhuyễn trộn với muối tắm và massage nhẹ nhàng cơ thể 3 lần/ tuần, mỗi lần 20 phút để giúp da săn chắc, trẻ trung hơn, căng tràn sức sống, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa, đồng thời, đánh tan những vùng mỡ thừa trên cơ thể, mang đến cho bạn sự tự tin và quyến rũ hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng gừng làm nguyên liệu chế biến một số món ăn hàng ngày cộng thêm uống trà gừng tươi pha đường phèn, chanh tươi hay thậm chí chỉ ăn từng lát gừng tươi mỏng cũng giúp cho làn da bạn được trẻ trung và góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

làm đẹp da 1

Gừng tươi giúp làn da trẻ đẹp dài lâu (Ảnh minh họa)

Với những công dụng của gừng tươi vừa nêu trên, hi vọng bạn sẽ sớm sở hữu làn da mịn đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, đối với 1 số làn da đang trong tình trạng “xấu” mà khó có thể làm đẹp da bằng nguyên liệu thiên nhiên, bạn có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn tư vấn, thăm khám cụ thể. Tại đây, áp dụng công nghệ bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 Loại laser có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Khách hàng có sự khác biệt trước và sau khi trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc