Chân dung cuộc sống thầy giáo trẻ Nam Định trong lần trở lại sau cắt dời hàm

Sau hơn 6 tuần phẫu thuật cắt dời hàm, thầy giáo trẻ Nam Định vượt hơn 1.000km trở lại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tái khám lần cuối và vui mừng chia sẻ về cuộc sống của bản thân đã đi vào ổn định.

Mặc cảm về ngoại hình “xấu xí” vì móm nặng

Hẳn mọi người còn nhớ câu chuyện về chàng trai tên Vũ Đình Thục (25 tuổi, ngụ Nam Định) từng đoạt giải nhì môn Hóa quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Mặc dù tốt nghiệp loại giỏi nhưng vẫn “thất nghiệp” chỉ vì hàm móm quá nặng. Trường hợp này theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) đánh giá là phức tạp, cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới lộ ra ngoài dẫn đến tình trạng phát âm không chuẩn, ăn nhai khó khăn, đó cũng là nguyên nhân chính mà mọi người xa lánh anh và dẫn đến tâm lý mặc cảm, tự ti. Nhưng may mắn thay, anh được cô gái tên là Ngô Thu Thảo (24 tuổi, cùng quê Nam Định) đem lòng yêu thương và luôn cảm thông, chia sẻ. Cô cũng chính là người đã viết thư nhờ JW giúp đỡ để bạn trai vượt qua mặc cảm về ngoại hình.

thục 0

Chỉ vì móm nặng mà Thục không thể xin được việc

thục 1

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung tư vấn và đánh giá về tình trạng móm của Thục

Chân dung cuộc sống thầy giáo trẻ Nam Định trong lần trở lại sau ca phẫu thuật “đổi đời”

Trải qua biết bao sóng gió, nụ cười xen lẫn nước mắt, cuối cùng Thục cũng được các bác sĩ tại JW phẫu thuật cắt dời hàm thành công. Ngày anh và bạn gái vào lại TP. Hồ Chí Minh tái khám, hầu như ai cũng ngỡ ngàng và vui mừng trước sự thay đổi “ngoạn mục” của anh. Kết quả X-Quang và CT hàm mặt cho thấy xương đã lành, khuôn hàm hài hòa, ổn định và bình phục, phát âm dễ nghe, có thể nhai thức ăn cứng, hoạt động hằng ngày diễn ra bình thường. Bác sĩ còn cho biết thêm, nếu muốn vẻ đẹp vừa ý hơn nữa thì có thể kết hợp niềng răng sau 3 tháng.

thục 01 (1)

Hình ảnh Thục thay đổi sau hơn 6 tuần phẫu thuật

Thục hạnh phúc chia sẻ với mọi người rằng: “Ngày trước lúc còn bị móm nặng, em luôn tự ti, thậm chí bị mọi người cười chê, đặc biệt là gia đình bạn gái không chấp nhận ngoại hình của em. Nhưng giờ thì mọi thứ đã khác, em cảm thấy rất vui và cảm ơn JW rất nhiều vì đã giúp em thay đổi, vượt qua mặc cảm về ngoại hình”.

thục 01 (3)

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung vừa đánh giá tình trạng vừa trò chuyện vui vẻ cùng Thục và bạn gái Thục. Theo đó, Thục chia sẻ những câu chuyện nhỏ nhặt, bình dị xung quanh cuộc sống sau phẫu thuật

thục 01 (2)

Thục vui vẻ cùng chụp tấm hình kỉ niệm với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung. Nụ cười của anh đã tự tin và điển trai hơn rất nhiều

Chưa hết, theo ghi nhận, sự trở lại lần này của Thục có rất nhiều thay đổi. Từ mái tóc cho đến cách ăn mặc cũng khác hẳn, đẹp và phong cách hơn trước rất nhiều. Anh tự tin tay trong tay, sánh vai cùng bạn gái. Hai người còn vui vẻ tính với nhau rất nhiều chuyện trong tương lai.

thục 010 (1)

Đôi bạn trẻ âu yếm trao nhau ánh mắt tình cảm và nụ cười hạnh phúc

thục 00 (1)

Thục và Thảo tay trong tay tình cảm

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của Thục

Hành trình thay số phận, đổi cuộc đời của Thục tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Cuộc sống của Thục giờ đây đang dần đi vào “quỹ đạo” bình thường, cái nhìn dè biễu, cười chê trước kia của hàng xóm, của họ hàng… về anh đã không còn, thay vào đó là sự ngạc nhiên và bất ngờ, thái độ cũng không còn như trước nữa. Thục còn cho biết đã hoàn thành được luận văn thạc sĩ loại xuất sắc, hiện giờ chỉ còn chờ mọi thứ ổn định, nhất định anh sẽ nắm bắt cơ hội, dường như mọi thứ tương lai đang chờ anh phía trước, và anh cảm thấy rất vui vì điều đó. Lúc đi cùng bạn gái, Thục còn thẹn thùng bật mí: “Tụi em sẽ dự định kết hôn sau 3 năm nữa khi cả 2 đã ổn định mọi thứ”. Hi vọng cuộc sống của hai người sẽ luôn hạnh phúc, thành công và còn nhiều hơn thế nữa. Cùng chúc mừng sự thay đổi của Thục và hạnh phúc của đôi trẻ trong tương lai. Qua tấm gương này, chúng ta có thể tự rút ra được bài học cho bản thân rằng: “Hãy sống và đừng bao giờ từ bỏ hi vọng”.