Chăm sóc da mặt nhờn mụn cực đơn giản và ít tốn kém

Da nhờn thường dễ nổi mụn. Do vậy, bạn nên tham khảo các cách chăm sóc da mặt nhờn mụn cực đơn giản, ít tốn kém sau đây, được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.

1. Chăm sóc da mặt nhờn mụn bằng chế độ dinh dưỡng

Thiếu hụt vitamin B2 là nguyên nhân chính gây nên da dầu. Do vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin này vào cơ thể từ các loại thực phẩm như ngũ cốc, đậu, bột yến mạch… Bên cạnh đó, cần cung cấp thêm dưỡng chất giàu protein, hạn chế ăn đường, muối, mỡ (có nhiều trong đồ hộp, thịt mỡ, đồ chiên, xào…).

Đồng thời, bổ sung thêm vitamin, khoáng chất có trong các loại rau, lá màu xanh sẫm và trái cây tươi. Đặc biệt, lời khuyên từ chuyên gia là uống 2-2.5 lít nước/ngày giúp cơ thể không bị thoát quá nhiều nước,loại trừ độc tố, giảm thiểu nguy cơ sản sinh mụn.

chăm sóc da mặt

Bổ sung dinh dưỡng từ rau, củ, quả và uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe, làm đẹp da là lời khuyên từ các chuyên gia

2. Cách chăm sóc da mặt nhờn mụn khi trang điểm

Lạm dụng trang điểm sẽ không tốt đối với da nhờn cũng như các loại da khác, vì điều này tạo cơ hội cho lượng dầu tiết ra nhiều. Do vậy, bạn nên lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình. Khi trang điểm, bạn nên lưu ý những điều sau:
Trước khi trang điểm cần rửa sạch mặt để lượng dầu tiết ra không ảnh hưởng đến các bước trang điểm của bạn.
Quan trọng hơn cả là lựa chọn phấn nền không chứa dầu, nếu sử dụng phấn nền dạng lỏng, bạn có thể bỏ qua bước kem lót để da mặt không bị dày cộm, mất tự nhiên.
chăm sóc da mặt 2
Nên lựa chọn sản phẩm trang điểm dành cho da nhờn mụn. Tốt hơn hết là hạn chế trang điểm để giữ da mặt luôn thông thoáng

3. Cách chăm sóc da mặt nhờn mụn bằng các loại mặt nạ

– Sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng:
Thường da nhờn có lỗ chân lông to. Do vậy, dùng lòng trắng trứng gà tươi thoa đều lên mặt khoảng 20p, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông.
Mặt nạ nước ép cà rốt và nước cam:
Xay nhuyễn 1 củ cà rốt lấy nước, trộn với một chén nước cam, sau đó thêm thìa đường vào khuấy đều. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp này lên mặt, khoảng 15 phút sau thì rửa lại với nước ấm. Hỗn hợp này sẽ giúp làn da bạn hết bóng nhờn, nhất là vào những ngày hè oi bức.
– Mặt nạ cà chua và bột khoai tây:
Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ và hạt, nghiền nhuyễn. Sau khi cà chua đã đến độ mịn thì cho thêm hai muỗng bột khoai tây và trộn đều hỗn hợp lại, sau đó đắp lên mặt, giữ trong 10 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.
Mặt nạ bưởi, sữa chua, bột mì:
Bột mì lọc để lấy phần bột mịn và cho vào tô. Sau đó trộn 2 muỗng sữa chua, 2 muỗng nước ép bưởi vào, đánh đều hỗn hợp sao cho, không bị vón cục. Đắp mặt nạ này trong vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
– Mặt nạ khoai tây, sữa chua, bạc hà:
Khoai tây nghiền nhuyễn và cho vào tô. Trộn 2 muỗng sữa chua, 2 muỗng nhỏ tinh dầu bạc hà. Khuấy đều rồi đắp lên mặt trong 10p, sau đó rửa lại bằng nước ấm.
chăm sóc da mặt 2
Sử dụng mặt nạ từ hỗn hợp thiên nhiên giúp da luôn tươi trẻ (Ảnh minh họa)
Trên đây là các cách chăm sóc da mặt nhờn mụn ngay tại nhà cực đơn giản, ít tốn kém, an toàn mà hiệu quả. Tuy nhiên, đối với trường hợp da bị nhờn mụn nặng sẽ khó lành nhanh chóng mà đòi hỏi kiên trì thời gian rất lâu. Do vậy, để rút ngắn thời gian mà đảm bảo an toàn, kết quả như mong muốn thì bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám trực tiếp. Tùy vào mức độ mà sẽ có những cách chữa trị hợp lý. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có làn da tươi trẻ, mịn màng.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị mụn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc