4 Nguyên tắc cắt mắt hai mí đẹp

Lựa chọn công nghệ hiện đại, tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chăm sóc sau phẫu thuật theo chỉ dẫn của chuyên gia… là những nguyên tắc cắt mắt hai mí đẹp mà bạn cần nên biết.

4 Nguyên tắc cắt mắt hai mí đẹp

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp và sự cuốn hút trên khuôn mặt của mỗi người. Với sự phát triển của khoa học thẩm mỹ ngày nay, rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt to tròn, long lanh tự nhiên. Tuy nhiên, để cắt mắt hai mí đẹp cũng không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi ở nhiều yếu tố.

Giới thiệu công nghệ cắt mắt hai mí đẹp Hàn Quốc

Bình thường, mí mắt trên có hai mí là do sự liên kết của cơ nâng mi với da mí mắt. Ở một số người vì không có sự kết dính này mà mắt chỉ có một mí. Để giải quyết tình trạng này, phẫu thuật cắt mắt hai mí ra đời và được xem là “cứu cánh” tuyệt vời cho những cô nàng mong muốn sở hữu đôi mắt một mí hoặc sụp mí.

Cắt mắt hai mí là “thủ thuật” tạo nếp mí đôi. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đo và vẽ viền mí mắt. Sau đó, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để rạch một đường mổ nhỏ tại vị trí đường viền vừa vẽ và loại bỏ một phần dư dư, mỡ thừa quanh mắt. Cuối cùng là tạo nếp mí mới bằng cách khâu cân cơ nâng mi và da mí mắt.

Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính an toàn, không đau, không để lại sẹo và hiệu quả thẩm mỹ duy trì bền vững với thời gian. Tuy nhiên, để cắt mắt hai mí đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

3 Nguyên tắc cắt mắt hai mí đẹp

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận định, cắt mắt hai mí dù là tiểu phẫu đơn giản với đường mổ siêu nhỏ ở nếp gấp mí trên. Nhưng để có kết quả thẩm mỹ như ý, bạn cần phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc quan trọng dưới đây:

1. Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mắt chất lượng

Đây được đánh giá là một trong những nguyên tắc “vàng” quyết định đến sự thành công của phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Cắt mí mặc dù không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật xử lý khéo léo và tỉ mỉ để tạo được nếp mí cân đối, hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt.

Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ cắt mắt hai uy tín, hoạt động dưới sự phép của Bộ Y tế sẽ giúp bạn đảm bảo tất cả các yếu tố an toàn như không bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng chéo sau phẫu thuật.

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị ứng dụng thành công các công nghệ tạo hình mắt 2 mí. Bằng việc tiếp nhận kỹ thuật từ TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch Hội thẩm mỹ mắt Hàn Quốc. Kết hợp cùng đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, không đau, không biến chứng về lâu dài.

cắt mắt hai mí đẹp_2

Khách hàng Hồng Thu trước và sau khi phẫu thuật cắt mắt 2 mí tại bệnh viện JW Hàn Quốc.

cắt mắt hai mí đẹp_3

Khách hàng sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên sau phẫu thuật cắt mí an toàn.

2. Lựa chọn công nghệ cắt mắt hai mí phù hợp với tình trạng của bản thân

Cũng theo BS Tú Dung, rất nhiều người nhầm tưởng rằng chỉ cần rạch một đường mổ nhỏ ở nếp mí trên là có thể tạo được đôi mắt 2 mí. Thế nhưng, họ lại không biết với mỗi tình trạng mắt và khuôn mặt khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định một công nghệ tạo mí riêng biệt.

cắt mắt hai mí đẹp_4

Bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng và chỉ định phương pháp tạo hình mắt 2 mí phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí hoặc mí lót và chỉ muốn can thiệp để nếp mí trở nên rõ ràng và cân đối hơn. Lúc này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp cắt mí mini. Đối với những trường hợp, mắt có nhiều da dư và mỡ thừa thì bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ cắt mí mắt Hàn Quốc để giải quyết hiệu quả nhược điểm “cửa sổ tâm hồn” cho đôi mắt hai mí cân đối tự nhiên.

3. Cắt mắt hai mí đẹp với bác sĩ chuyên khoa mắt

Việc lựa chọn cắt mắt hai mí đẹp với bác sĩ chuyên khoa tạo hình mắt là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh. Bởi, chỉ những bác sĩ chuyên khoa mới am hiểu tường tận cấu trúc mắt và xác định mức độ can thiệp sao cho phù hợp.

Cắt mí mắt với bác sĩ chuyên khoa giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ mắt an toàn, hiệu quả.

4. Chăm sóc đúng cách sau khi cắt mắt hai mí

Kết quả cắt mắt hai mí có thành công hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau phẫu thuật. BS Tú Dung cho hay, rất nhiều trường hợp vì không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và không bảo vệ mắt sau thực hiện nên đã gặp phải những biến chứng không mong muốn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

Chính vì lẽ đó, BS Tú Dung khuyến cáo để đảm bảo kết quả cắt mắt hai mí an toàn bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

– Chườm đá liên tục 48 giờ đầu để giảm sưng nề.

– Vệ sinh vết mổ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Không nên để mắt làm việc căng thẳng, nên cho mắt thư giãn trong 1 – 2 ngày đầu sau khi cắt mí.

cắt mắt hai mí đẹp_6

Chăm sóc đúng cách giúp cho đôi mắt nhanh hồi phục và cho kết quả như ý.

– Không để mắt tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV… để mắt nhanh hồi phục.

– Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây kích ứng vết thương như Hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muốn, trứng…

– Không sử dụng chất kích thích rượu, bia, thuốc lá, cà phê… trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật cắt mí.

– Không nên trang điểm và giữ cho mắt luôn khô ráo trong thời gian đầu cắt mí.

– Sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ định từ bác sĩ để tránh nhiễm trùng mắt.

– Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn.

Lưu ý: Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên đôi mắt như sưng đau kéo dài, mưng mủ hoặc chảy máu… phải thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Trên đây là 4 nguyên tắc cắt mắt hai mí đẹp được khuyến cáo từ BS Tú Dung mà bạn cần phải tuân thủ để có được kết quả thẩm mỹ mắt như ý.

Nguồn: http://jwhospital.vn/