Cách trị nám da bằng lá trầu không đơn giản mà hiệu quả

Bạn bị nám da nhưng còn “mơ hồ” về cách trị nám da bằng lá trầu không. Đừng nóng vội! Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn những thông tin chuẩn xác nhất.

Cách trị nám da bằng lá trầu

Cách trị nám da bằng lá trầu không đơn giản mà hiệu quả

Mụn ra đi để lại vết thâm, khi bước sang tuổi 30 trở đi làn da của chị em phụ nữ bắt đầu xuất hiện các vết nám xấu xí. Do đó, để cải thiện vẻ đẹp của làn da rất nhiều người đã và đang sử dụng cách trị nám da bằng lá trầu đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần áp dụng theo những gợi ý sau đây, sau một thời gian ngắn, làn da của bạn sẽ trở nên sáng mịn và sạch nám.

Công dụng tuyệt vời của lá trầu không

Ông bà ta từ thời xa xưa thường ăn trầu để nhuộm răng và lá trầu cũng chính là lễ vật không thể thiếu trong mỗi dịp cưới xin. Song, lá trầu không đơn giản chỉ có ý nghĩa trong văn hóa dân tộc mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để chăm sóc làn da.

Theo đó, lá trầu có chứa các thành phần dưỡng ẩm như Protein, chất béo, chất xơ và carbohydrate. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Vitamin C, canxi, caroten, riboflavin… Tất cả chúng đều có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, trị nám và tàn nhang vô cùng hiệu quả.

Cách trị nám da bằng lá trầu_2

Lá trầu không có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị nám da.

Không những vậy, lá trầu không còn có hoạt tính Phenol giúp khử trùng, dưỡng da sáng mịn đều màu và hồng hào tự nhiên. Chính vì vậy, nhiều chị em thường áp dụng cách trị nám da bằng lá trầu không và thực tế đã mang lại kết quả như mong đợi.

Cách trị nám da bằng lá trầu không

Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho làn da, sử dụng lá trầu không là cách trị nám da hiệu quả tại nhà mà bạn nên áp dụng. Hiện nay, có khá nhiều công thức “đánh bay” nám khác nhau và đây là những gợi ý dành cho bạn.

1. Xông hơi bằng lá trầu không trị nám da

Điều trị nám bằng cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Bạn chỉ chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không tươi nhất, mang đi rửa sạch rồi đun với nước sôi khoảng 25 – 30 phút để tinh chất của lá hòa với nước. Sau đó, đổ nước lá trầu còn nóng vào chậu và tiến hành xông hơi da mặt trực tiếp. Bạn nên lấy khăn trùm kín để hơi nóng khó bay đi hơn và đảm bảo kết quả dưỡng da tốt nhất.

Cách trị nám da bằng lá trầu _3

Xông hơi bằng lá trầu không có tác dụng trị nám và sáng da.

Lưu ý: Bạn xông hơi đến khi nước nguội thì rửa mặt lại với nước lạnh và vỗ nhẹ mặt để se khít lỗ chân lông, giúp da trở nên mịn màng hơn. Kiên trì áp dụng mỗi ngày để đạt hiệu quả trị nám như mong đợi.

2. Đắp mặt nạ bằng lá trầu không trị nám da

Đắp mặt nạ là một trong những cách trị nám da bằng lá trầu không an toàn, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Công thức khá đơn giản chỉ cần xay nhuyễn lá trầu không rồi đắp lên vùng da mặt bị nám khoảng 20 – 25 phút rồi rửa sạch với nước. Áp dụng cách này sau một thời gian ngắn sẽ có kết quả như ý.

Cách trị nám da bằng lá trầu _4

Đắp mặt lá trầu không có thể điều trị nám da hiệu quả.

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn hãy thử đun sôi lá trầu không với nước trong khoảng 25 – 30 phút rồi vớt ra xay nhuyễn cùng với một ít nước luộc lá. Sau đó, bạn tiếp tục mang hỗn hợp trên đi đun sôi với nước cho cô đặc lại và lấy một lượng vừa đủ để thoa đều lên vùng da bị nám khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Lưu ý: Với cách làm thứ 2 bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần, không nên ở những nơi có nhiệt độ cao vì sẽ làm hỗn hợp trên bị hỏng.

Với cách trị nám da bằng lá trầu không tại nhà, bạn chỉ có thể áp dụng với những trường hợp nám mới phát, nám nông mới mong mang lại hiệu quả. Đối với các tình trạng nám lâu năm cần can thiệp điều trị bằng công nghệ Laser hiện đại mới có thể giải quyết dứt điểm.

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là nơi tiên phong ứng dụng thành công công nghệ điều trị nám bằng Laser thế hệ mới. Với thế mạnh về đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn một làn da trắng sáng, không tỳ vết.

Cách trị nám da bằng lá trầu _5

Khách hàng sở hữu làn da trắng sáng, không tỳ vết sau khi điều trị nám tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc dịch vụ trị nám da, bạn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia.