Bột yến mạch trị mụn nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Không chỉ có tác dụng làm sạch da, giảm nhờn bột yến mạch còn được sử dụng như một nguyên liệu “thần kỳ” trong việc điều trị mụn. Còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay các công thức bột yến mạch trị mụn qua bài viết sau đây.

Bột yến mạch trị mụn nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Bột yến mạch trị mụn kết hợp cùng lòng trắng trứng

Đây là một trong những loại mặt nạ phổ biến chuyên dùng trong việc điều trị mụn và trắng da tại. Bởi, trong lòng trắng trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho làn da phái đẹp.

duong-da-lanh-tinh-khong-ngo-voi-bot-yen-mach 6jpg(1)

Theo đó, các bạn chuẩn bị 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với 1 ít bột yến mạch tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi đã vệ sinh da sạch sẽ, bạn đắp hỗn hợp trên lên vùng da mụn khoảng 15 – 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có được kết quả như mong muốn.

Bột yến mạch trị mụn kết hợp cùng sữa chua

Các lợi khuẩn có trong sữa chua khi kết hợp cùng bột yến mạch có khả năng tẩy tế bào chết rất cao. Đồng thời, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của nhân mụn.

yen-mach-sua-chua

Các bạn chỉ cần trộn 5 thìa (muỗng) bột yến mạch với 3 thìa (muỗng) sữa chua không đường. Sau đó, bôi hỗn hợp này da mụn khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước. Nên thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần những đám mụn đáng ghét sẽ nhanh chóng được đánh bay.

Bột yến mạch trị mụn kết hợp cùng mật ong

Trong mật ong có chứa rất nhiều thành phần chống viêm, kháng khuẩn. Do đó, nếu mang bột yến mạch kết hợp cùng mật ong sẽ điều trị mụn vô cùng hiệu quả. Đồng thời, 2 nguyên liệu này còn làm se khít lỗ chân lông và cực kỳ mịn da.

8

Bạn chuẩn 5 thìa (muỗng) bột yến mạch vào một cái bát (chén) sạch sau đó cho thêm 3 muỗng mật ong nguyên chất vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên vùng da mụn. Để nguyên khoảng 15 – 20 phút cho mặt nạ khô lại và rửa sạch với nước. Các bạn nên thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để đạt kết quả tốt nhất.

Bột yến mạch trị mụn kết hợp cùng chanh tươi

Chanh chứa nhiều chất kháng khuẩn nên khi kết hợp cùng bột yến mạch sẽ tạo thành mặt nạ điều trị mụn vô cùng hữu hiệu. Các bạn chỉ pha bột yến mạch vào một ít nước, sau đó cho thêm một ít giọt nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đến, thoa lên vùng da mụn từ 15 – 20 phút sau đó rửa sạch với nước. Lưu ý nên thực hiện đều đặn để có kết quả tốt nhất.

mat-na-yen-mach-3

Trên đây là một số công thức bột yến mạch trị mụn nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 1 tuần được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau thực hiện. Song, những cách này chỉ mang lại hiệu quả với những trường hợp mụn ít và mới phát. Trong những trường hợp mụn nặng hơn các bạn không nên tự ý điều trị tại nhà mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhanh chóng điều trị.

Hiện nay, trung tâm Vip Beauty Center của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị mụn và chăm sóc da chuẩn Hàn. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa sâu, có bề dày kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu và nỗ lực giúp rất nhiều khách hàng sở hữu một làn da không chỉ sạch mụn mà còn sáng hồng tự nhiên.

Viện chăm sóc và điều trị da cao cấp Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp – trung tâm Vip Beauty Center tọa lạc tại 141 – 143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 TP.HCM. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.