Bí quyết trị mụn cám ở cằm hiệu quả bằng thiên nhiên

Mụn cám thường mọc nhiều ở mũi, cằm… gây mất thẩm mỹ. Cần có phương pháp điều trị phù hợp để đánh bay những nốt mụn xấu xí đó. Với nguyên liệu thiên nhiên an toàn sau sẽ trị mụn cám hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây mụn cám

Nguyên nhân chủ yếu gây mụn ở cằm là do bụi bẩn, bã nhờn tích tụ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Để điều trị mụn cám, bạn hãy áp dụng công thức đơn giản sau đây.

trị mụn cám

Mụn cám ở cằm gây mất thẩm mỹ

2. Cách trị mụn cám bằng thiên nhiên

– Nguyên liệu:

+ 1/2 quả chanh

+ 1 thìa mật ong

– Thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành sản phẩm trị mụn cám.

Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên cằm.

Bước 3: Thư giãn 15 – 20 phút để hỗn hợp thấm vào da.

Bước 4: Rửa mặt lại với nước ấm rồi dùng khăn mềm lau khô.

Bước 5: Lấy đá lạnh massage nhẹ nhàng lên da để se khít lỗ chân lông.

Bước 6: Thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Nên áp dụng 2 lần/tuần để đạt hiệu quả cao.

trị mụn cám

Hỗn hợp chanh và mật ong trị mụn cám ở cằm rất phổ biến

– Lưu ý:

Ngoài công thức trị mụn trên, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

– Luôn giữ vệ sinh vùng cằm, đeo khẩu trang trước khi ra ngoài, tránh bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên da.

– Hạn chế chống tay lên cằm, va chạm lên vết mụn, vì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da khiến mụn lây lan rộng hơn.

– Ngủ đủ giấc và hạn chế thức khuya.

– Không ăn cay, nóng, chiên, rán, nhiều dầu mỡ.

– Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi.

trị mụn cám

Bổ sung thêm nhiều rau củ quả để việc điều trị mụn cám nhanh chóng đạt kết quả cao

Trị mụn cám ở cằm bằng thiên nhiên trên đây đòi hỏi phải kiên trì, tốn nhiều thời gian. Để hiệu quả hơn, bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn cám bằng Laser Aileen tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với bước sóng lên tới 1.064nm, có thể len sâu vào tận bên trong phần gốc mụn, giúp tiêu diệt ổ mụn, làm săn mụn, kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen, Elastin nuôi dưỡng làn da sáng khỏe, mịn màng.

Hình ảnh khách hàng có sự khác biệt trước và sau khi trị mụn tại Trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc