Bí quyết làm đẹp da chống lão hóa ngay tại nhà

Người xưa quan niệm “nhất dáng nhì da”, nhưng lão hóa lại khiến bạn trở nên xấu và già đi. Những bí quyết làm đẹp da chống lão hóa sau đây sẽ rất hữu ích cho làn da của bạn.

1. Trà xanh làm đẹp da

Có 2 cách làm đẹp da chống lão hóa từ trà xanh như sau:

– Cách 1: Lấy 250g bột trà xanh, 150ml sữa tươi không đường và 100ml giấm hoa quả trộn đều thành hỗn hợp láng mịn rồi thoa lên mặt, để thư giãn khoảng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

– Cách 2: Sử dụng 50g bột trà xanh, 1 lòng trắng trứng gà và 1 ít bột mỳ trộn với nhau thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, thoa đều lên mặt, để trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Các thành phần có trong trà xanh giúp ngăn ngừa lão hóa, ức chế quá trình collagen bị vỡ, làm sáng và mịn da hiệu quả.

làm đẹp da

Kết hợp bột trà xanh với một số nguyên liệu thiên nhiên khác là công thức làm đẹp da chống lão hóa hữu hiệu (Ảnh minh họa)

2. Sữa chua làm đẹp da

Tương tự như trà xanh, 2 cách làm đẹp da bằng sữa chua phổ biến là:

– Cách 1: Đánh tan lòng trắng trứng, vắt 1 ít nước cốt chanh rồi trộn chung với sữa chua không đường, sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt, để trong khoảng 15-20 phút, rửa lại bằng nước sạch.

– Cách 2: Nghiền nát 1 quả chuối rồi trộn với sữa chua, tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa đều lên da, để trong khoảng 20 phút, rửa lại bằng nước ấm.

Công thức làm sáng da bằng sữa chua rất phổ biến, đặc biệt đối với da dầu, sữa chua càng phát huy tác dụng hơn nữa vì nó có Axit Latic lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp da trắng sáng, mịn màng, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

làm đẹp da 1

Làm đẹp da với sữa chua rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng

3. Dưa hấu làm đẹp da

Có thể áp dụng 2 cách chống lão hóa da mặt từ dưa hấu phổ biến sau:

– Cách 1: Mỗi ngày uống 1 – 2 ly sinh tố dưa hấu hoặc sử dụng món Salad dưa hấu trong thực đơn của mình. Bởi vì cứ 175g dưa hấu là sẽ có đủ Vitamin A và Vitamin C để kích thích collagen phát triển, duy trì độ đàn hồi và làm căng da hiệu quả.

– Cách 2: Trộn đều 2 thìa nước ép dưa hấu với 1 thìa bơ xay nhuyễn. Đắp hỗn hợp lên vùng da mặt, sau khoảng 20 phút rửa sạch lại bằng nước ấm. Kiên trì áp dụng 1- 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt.

Dưa hấu không chỉ duy trì độ đàn hồi, làm đẹp da mà còn ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Do vậy, sử dụng dưa hấu mỗi tuần đều đặn, đúng cách giúp bạn giữ mãi nét tươi trẻ.

làm đẹp da 2

Dưa hấu là người bạn không thể thiếu với những ai bị da xấu

Trên đây là một số cách làm đẹp da chống lão hóa ngay tại nhà dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Trong trường hợp da có nhiều nếp nhăn, bạn muốn xóa đi nó để trẻ hóa lâu dài thì có thể tham khảo phương pháp bắn Laser CO2 Fractional bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả, đang được áp dụng phổ biến và  thành công tại trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Khách hàng có làn da trẻ khỏe hơn sau khi thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc