Bí quyết làm đẹp da bằng dưa chuột dễ thực hiện

Nếu bạn chăm chỉ làm đẹp da bằng dưa chuột mỗi ngày thì đó chính là bí quyết để duy trì vẻ tươi sáng, rạng rỡ cho bạn. Các cách dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày.

1. Trị mụn làm đẹp da

– Cách 1: Dưa chuột thái lát, đắp lên khắp mặt và cổ, để trong khoảng 15-20 phút, cách này không chỉ ngăn ngừa mụn mà còn làm mềm mịn, chống khô da.

– Cách 2: Dùng 1 quả dưa chuột, 1 lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê gừng trộn vào nhau rồi xay nhuyễn, tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó thoa lên mặt, dùng ngón tay xoa nhẹ, tránh vùng nhạy cảm quanh mắt, miệng, để trong vòng 15 phút và sửa lại với nước ấm.

làm đẹp da

Mặt nạ dưa chuột làm đẹp da, trị mụn hiệu quả (Ảnh minh họa)

2. Làm trắng mịn da

Hoà nước ép dưa chuột vào sữa tươi với tỷ lệ bằng nhau, thêm vài giọt nước hoa hồng. Bôi lên mặt trong khoảng từ 15-20 phút, cách này có tác dụng làm mềm mịn và trắng da.

3. Trị thâm mụn và giảm quầng thâm trên mắt

Trộn 1 thìa nước ép dưa chuột với 1 thìa nước ép cà chua. Dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm hỗn hợp thoa lên vết thâm mụn và vùng xung quanh mắt, để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch.

4. Se khít lỗ chân lông làm đẹp da

– Nguyên liệu:

+ 1 quả dưa chuột thái mỏng.

+ 1 chén mật ong.

+ 10 giọt nước chanh.

– Cách làm: Rửa mặt nhẹ nhàng với nước ấm. Hòa nước chanh và mật ong sau đó bôi lên mặt khoảng 15 phút. Sau đó, lau sạch hỗn hợp mật ong nước chanh bằng khăn mềm, ẩm. Đắp những miếng dưa chuột cắt lát lên mặt và cổ. Cuối cùng, rửa lại mặt bằng nước sạch.

Dưa chuột giúp se khít lỗ chân lông và cung cấp độ ẩm cho làn da, nước chanh có tác dụng tẩy đi những tế bào da chết, mật ong làm da trở nên mềm mại hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nước ép dưa chuột với sữa tươi để bảo vệ và làm cho da mặt được mịn màng, tươi đẹp, ít vết nhăn, làm chậm tiến trình lão hóa. Để thực hiện, bạn xay 1 quả dưa chuột nhỏ trộn với 4 thìa sữa tươi đắp mặt, để thư giãn trong 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

5. Tẩy tế bào chết làm đẹp da

Trộn nước ép dưa chuột với sữa tươi với tỷ lệ bằng nhau, thêm một vài giọt nước hoa hồng, bôi lên mặt trong 15 phút, rửa sạch da bằng nước lạnh.

6. Làm đều màu và sáng da

Trộn nước ép dưa chuột, nước cốt chanh, nước hoa hồng. Dùng bông gòn thấm đều hỗn hợp lên da mặt, sau 15 phút, rửa sạch mặt với nước ấm.

7. Làm mềm vùng da thô ráp

Bôi hỗn hợp nước ép dưa chuột cùng với nước cốt chanh và cam, hòa thêm vài giọt mật ong lên mặt sẽ giúp các vùng da thô ráp của bạn trở nên mềm mại, mịn đẹp hơn.

8. Cân bằng độ ẩm, se khít lỗ chân lông

– Trộn đều 1/2 quả chanh vắt lấy nước, 1/2 quả dưa chuột xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê mật ong, 50ml sữa đặc với nhau rồi đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

làm đẹp da 2

Chanh, dưa chuột, mật ong cùng sữa đặc có công dụng se khít lỗ chân lông, cân bằng độ ẩm và thông thoáng da hiệu quả

Với các bí quyết làm đẹp da bằng dưa chuột vừa nêu trên, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, ít tốn kém, dễ thực hiện mà an toàn. Tuy nhiên, đối với những bạn da xấu, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên cũng khó phục hồi lại được thì có thể đến trung tâm Skincare Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể. Tại đây, đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp khách hàng da “yếu nặng” khó phục hồi và thực hiện thành công bằng các công nghệ cải thiện da hiện đại bao gồm bắn Laser Aileen hoặc Laser CO2 Fractional. Cả 2 loại Laser đều có bước sóng dài 1.064nm, có khả năng thâm nhập sâu bên trong tổ chức da để sắp xếp lại collagen, elastin dưới da, nâng cơ trẻ hóa da hiệu quả.

Hình ảnh khách hàng có sự khác biệt trước và sau khi được thực hiện trẻ hóa da tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc